SINH HOẠT CHUYÊN MÔN BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ: “ỨNG DỤNG CNTT TRONG GIẢNG DẠY MÔN ĐỊA LÍ LỚP 4”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đất nước ta đang trong thời kì đổi mới toàn diện, thời kì hội nhập và toàn cầu hóa. Chính vì vậy, việc tiếp nhận những công nghệ mới của nhân loại trong đó có công nghệ thông tin là điều tất yếu. Sự phát triển của một đất nước luôn phụ thuộc vào sự phát triển của khoa học công nghệ.

Để thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực tuyến, người giáo viên phải thực hiện đổi mới các phương pháp dạy học, sao cho học sinh là người chủ động nắm bắt kiến thức một cách tích cực, sáng tạo góp phần hình thành phương pháp và nhu cầu tự học, tự phát hiện và tự giải quyết vấn đề đặt ra trong bài học. Từ đó học sinh chiếm lĩnh nội dung mới của bài học, môn học. Giáo viên là người theo dõi quan sát và giúp đỡ các em thực hiện nhiệm vụ.  Bởi những lí do trên ngày 16 tháng 12 năm 2022, tổ 4 báo cáo chuyên đề Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học môn Địa lí lớp 4,5” và dạy minh họa một tiết Địa lí lớp 4 bài: Thủ đô Hà Nội.