Trường Tiểu học Bình Trung với ” Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất – năm 2022, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh sách và đưa văn hóa đọc lan tỏa mạnh mẽ, thắp lên ngọn lửa tri thức trong cộng đồng. Trong đó có trường Tiểu học xã Bình Trung- Bình Sơn- Quảng Ngãi.

Tham dự ngày hội đọc sách có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường. Trong ngày hội đọc sách năm  nay nhà trường còn phát động các em đã quyên góp được rất nhiều quyển sách, truyện.

Trong trường tiểu học, việc phát triển văn hóa đọc, tạo thói quen đọc sách ngày càng có ý nghĩa. Đọc sách là thói quen giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội; hình thành và phát triển kỹ năng tiếp nhận thông tin, tiếp nhận tri thức; rèn cho các em ý thức tự học, cung cấp thêm vốn từ cho các em để các em có cách dùng từ một cách hay hơn thu hút người đọc, người nghe.

Chính vì lẽ đó, trong những năm học qua, trường Tiểu học Bình Trung, thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động để học sinh có cơ hội được tiếp cận với nhiều cuốn sách hay, khơi dậy trong các em học sinh niềm đam mê đọc sách và quan trọng hơn cả đó là phát triển hơn nữa văn hóa đọc trong nhà trường.